vị trí của bạn Home

Công bố: Bóng đá Việt Nam chỉ có 5 CLB đạt chuẩn chuyên nghiệp của AFC

Việc đánh giá mức độ chuyên nghiệp của các CLB được AFC đánh giá dựa trên các tiêu chí bao gồm:Thể t

Việc đánh giá mức độ chuyên nghiệp của các CLB được AFC đánh giá dựa trên các tiêu chí bao gồm:Thể thao (đào tạo trẻ và phát triển cầu thủ), Cơ sở vật chất (học viện, sân vận động, mặt cỏ, trang thiết bị), Nhân lực – Hành chính, Pháp lý và Tài chính.

Chính vì thế, dù có tới 14 đội bóng Việt Nam đăng ký xin xét chuẩn AFC nhưng chỉ có 5 đội bóng đủ điều kiện lọt vào top những CLB chuyên nghiệp tại châu Á. Trong đó đáng chú ý là 2 CLB Hà Nội và B. Bình Dương. Đây là 2 đội bóng duy nhất của Việt Nam đạt đầy đủ những điều kiện và yêu cầu của AFC để có thể tham dựAFC Champions League.

Công bố: Bóng đá Việt Nam chỉ có 5 CLB đạt chuẩn chuyên nghiệp của AFC - Ảnh 1.

Hà Nội FC và B. Bình Dương là 2 đội bóng duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn AFC để tham dự Cúp C1 Châu Á. Ảnh: Giang Nguyễn.

Đây cũng là 2 đội bóng đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường châu lục ở mùa giải năm 2019 tới đây. Trong đó, Hà Nội FC sẽ tham dự vòng loại sơ loại thứ 2 AFC Champions League gặp đội bóng Thái Lan làBangkok United. Đối với B. Bình Dương, nhà ĐKVĐ Cúp Quốc gia sẽ tham dự vòng bảng AFC Cup 2019.

Ba đội bóng còn lại của Việt Nam được công nhận chuẩn chuyên nghiệp của AFC bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hoà chỉ đáp ứng đủ những yêu cầu tối thiểu do AFC đưa ra để có thể tham dự đấu trường AFC Cup.Trong khi đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai dù được đầu tư trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam lại không có tên trong danh sách các CLB đạt chuẩn AFC tại Việt Nam.

Công bố: Bóng đá Việt Nam chỉ có 5 CLB đạt chuẩn chuyên nghiệp của AFC - Ảnh 2.

Khánh Hoà cũng đang cho thấy sự đầu tư căn cơ để đạt chuẩn chuyên nghiệp châu Á. Ảnh: VPF

Như vậy, so với năm 2018, số CLB đủ điều kiện đạt chuẩn chuyên nghiệp của AFC trong năm 2019 là ngang bằng nhau. Hồi năm 2018, 5 đội bóng từng được AFC công nhận đủ điều kiện tham gia đấu trường châu lục cấp đội CLB của Việt Nam gồm: Hà Nội FC, B.Bình Dương, Quảng Ninh, Thanh Hoá và Sông Lam Nghệ An.

Cũng theo AFC, số lượng các CLB tại Đông Nam Á đạt chuẩn chuyên nghiệp khá cao. Số lượng các đội bóng của Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar lần lượt là 9, 8, 10 và 11 câu lạc bộ.

kqbd truc tuyếntrực tiếp bóng đá euro hôm naylivescore truc tiepviệt nam đá banhxem kèo bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xamb hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lewishamdentist.com/419/cong-bo-bong-da-viet-nam-chi-co-5-clb-dat-chuan-chuyen-nghiep-cua-afc/